ที่เที่ยว ทับสะแก


“หาดทับสะแก” อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

ชายหาดขึ้นชื่อของอำเภอทับสะแกที่ทอดยาวหลาย
กิโลเมตร สามารถขับรถมาชมวิวนั่งพักผ่อน รวมถึงมารอชมดวงอาทิตย์ขึ้นสวยๆ จากหาดแห่งนี้ได้ในยามเช้า มีจุดถ่ายรูป street art สวยๆ ที่สื่อถึง ความเป็น ทับสะแก ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน

ดูเพิ่มเติม …

“สะพานไม้ทับสะแกอ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

เป็นสะพานไม้มะพร้าวและไม้สนยาวเกือบร้อยเมตร สะพานเก่าแก่อายุกว่า 50 ปีที่ อดีตเคยใช้เป็นท่าเทียบเรือประมงของทับสะแก ปัจจุบันได้เลิกใช้งานไปแล้ว เนื่องจากสภาพไม้อายุเริ่มเยอะ ได้เปลี่ยนไปใช้สะพานคอนกรีตแทน ปัจจุบันได้ทำการซ่อมแซมไปบ้าง และยังคงเป็นที่ตกปลาของคนในพื้นที่ รวมถึงแลนด์มาร์คสุดโลคอลที่ต้องมาเช็คอินอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม …

“ป่าสน บ้านเหมืองแร่อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

สถานที่เที่ยวใหม่ล่าสุด เหมือนหลุดฟีลไปต่างประเทศ ด้วยถนนเส้นเล็กๆที่ตัดผ่านเข้าหมู่บ้าน
สองข้างทางร่มรื่นไปด้วยทิวต้นสนสูง ตลอดสองข้างทางกว่า 1 กิโลเมตร ถนนเส้นนี้ดูแปลกตา ถ่ายรูปออกมาสวยงาม ทำให้เป็นที่สะดุดตา และเป็นจุดเช็คอินที่สุดปังที่สุดของทับสะแก ณ เวลานี้

ดูเพิ่มเติม …

“หงส์ทองยักษ์อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

ตั้งอยู่ที่วัดห้วยลึก ติดกับถนนเพชรเกษมฝั่งขาขึ้นกรุงเทพ ฯ ก่อนจะถึงตัวอำเภอทับสะแกประมาณ 5 กิโลเมตร หงส์ทอง วัดห้วยลึกเป็นจุดเด่นของทับสะแกหากขับรถขึ้นเหนือล่องใต้แล้วนั้น ถ้าได้เห็นหงส์ตัวนี้แสดงว่ามาถึงทับสะแกแล้ว และยังมีความเชื่อตำนานเล่าขานกันต่าง ๆ นานาของคนในพื้นที่เกี่ยวกับหงส์ตัวนี้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม …

“น้ำตกห้วยยางอ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงของทับสะแก มีทั้งหมด 9 ชั้น มีน้ำไหลตลอดทั้งปี แต่ทางอุทยานอนุญาตให้เดินเข้าชมได้เพียงแค่ชั้นที่ 5 เท่านั้น น้ำตกแต่ละชั้นมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป โดยชั้นสุดท้ายจะมีน้ำตกไหลลงจากหน้าผาหินสูงกว่า15เมตร ภายในอุทยานนั้นมีต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นมาก มีห้องน้ำสะดวก มีร้านค้าสวัสดิการ ภายในพื้นที่อุทยานสามารถกางเต็นท์พักแรมค้างคืนได้

ดูเพิ่มเติม … https://prachuaptravel.com/huayyangwaterfall/

“เขาหลวงประจวบอ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

สำหรับคนที่ชอบการเดินป่า ตั้งแคมป์กลางป่า แนะนำที่นี่ เขาหลวงประจวบ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง สูงจากระดับน้ำทะเล 1250 เมตร ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 5- 6 ชั่วโมง ระหว่างทางมีต้นไม้ใหญ่รวมถึงสัตว์ป่าขนาดเล็กมากมาย มีจุดชมวิวทั้งหมด 4 จุด ฝั่งไทย 2 จุด ชมวิวฝั่งพม่า 2 จุด บนยอดเขาหลวงยังมีจุดไฮไลต์ ที่ใครๆก็ต้องมาถ่ายภาพกับซุ้มเถาวัลย์ยักษ์ ประตูทะลุมิติของเขาหลวงประจวบ เป็นอีกจุดที่อันซีนสุดๆ ของจังหวัดประจวบฯ สภาพอากาศด้านบนหนาวเย็นและชื้นตลอดทั้งปี มองเห็นวิวสุดลูกหูลูกตา หากใครสนใจติดต่อสอบถามทางอุทยาน เพื่อจองคิวล่วงหน้า ก่อนเดินทางไปยังด้านบนยอดเขา

ดูเพิ่มเติม …

“หาดวนกร” อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

ตั้งอยู่ในที่ทำการอุทยานแห่งชาติหาดวนกร เป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก
มีความร่มรื่นจากทิวสนที่มีอายุหลายปี ชายหาดมีความยาวหลายกิโลเมตร ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมาปิคนิก เล่นน้ำทะเล นั่งพักผ่อน ร่วมถึงตั้งแคมป์กางเต็นท์พักแรมค้างคืนที่หาดแห่งนี้ด้วย

ดูเพิ่มเติม … https://prachuaptravel.com/hatwanakornnationalpark/

“เกาะจาน-เกาะท้ายทรีย์” อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

ตั้งอยู่ในการดูแลของอุทยานแห่งชาติหาดวนกร สามารถใช้บริการจองเรือสปีทโบทของทางอุทยาน ออกไปยังเกาะได้ โดยมีค่าใช้จ่ายเหมาลำ 4800 บาทไปได้ 8 ท่าน มีอุปกรณ์ดำน้ำและน้ำดื่มให้พร้อม นั่งเรือสปีทโบทออกจากอุทยานไป ประมาณ 15 นาที ก็ไปถึงเกาะจาน-เกาะท้ายทรีย์แล้ว
ในการดำน้ำชมปะการังนั้น เจ้าหน้าที่จะพาเราไปทั้ง สองจุดสองเกาะเลย ขอบอกเลยว่าใต้น้ำนั้น มีปะการัง และดอกไม้ทะเลเยอะมาก ๆ รวมถึงสัตว์น้ำทะเลน้อยใหญ่สวยงามหลากหลายชนิด เราสามารถมองเห็นปะการังได้อย่างใกล้ชิดโดยไม่ต้องดำน้ำลงไปลงมาก มีความสวยงดงามสมบูรณ์มากจริงๆ เป็นอีกพิกัดของการดำน้ำตื้นที่อยากแนะนำให้ลองมา

ดูเพิ่มเติม … https://prachuaptravel.com/kohjaan-kohtaisee/

“เส้นทางปั่นจักรยาน” อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

เส้นทางศึกษาธรรมชาติ เส้นทางปั่นจักรยานเล็กๆที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหาดวนกร
มีค่าบริการจักรยานท่านละ 50 บาท โดยระยะทางปั่นประมาณ 3-4 กิโลเมตร ช่วงยามเช้า และช่วงเย็นเหมาะแก่การปั่นจักรยานมากที่สุด จะได้พบเห็นธรรมชาติ เส้นที่ร่มรื่น นกนานาชนิดระหว่าง2ข้างทาง

ดูเพิ่มเติม …

“โบสถ์ไม้ตาล” วัดอ่างสุวรรณ หรือ วัดหนองหอย” อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์


จุดเด่นคือโบสถ์ที่สร้างจากไม้ต้นตาลนั้นเอง โดยอุโบสถหลังนี้เริ่มสร้างมาตั้งแต่ปี2547 นำไม้ตาลอายุไม่ต่ำกว่า70-100ปีมาสร้าง รอบๆโบสถ์มีการแกะสลัก ฉลุไม้ตาล ให้งดงามด้วยลายกนกแบบไทยๆ ด้วยฝีมืออันปรานีตของช่างไม้ ทำให้ผลงานออกมาอย่างสวยงาม ด้านในมีหลวงปู่ไทร พระพุทธรูปเก่าแก่ปางวันทา แกะสลักจากไม้ไทร กว่า200ปี เป็นที่เคารพบูชาของชาวทับสะแก นับว่าวัดแห่งนี้เป็นแลนด์มาร์คที่ต้องมาเช็คอินให้ได้กับโบสถ์ไม้ตาลหลังเดียวในโลก

ดูเพิ่มเติม …

“โบสถ์เหรียญบาท วัดบ้านทุ่งเคล็ด” อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

โบสถ์เหรียญบาทเป็นโบสถ์ที่มีจุดเด่นตรงที่ ให้ผู้มีจิตศรัทธานำเหรียญมาติดด้านฝาผนังขอโบสถ์ โดยใช้เหรียญคร่าวๆประมาณ 3 ล้าน 7 แสนเหรียญ มาประดับรอบๆโบสถ์ให้ดูมีความแปลกตา สวยงามต่างจากวัดอื่น แต่เท่านั้นไม่พอ ยังมีตัวอาคารภายในวัดอีกหลัง ที่ภายในนั้น ตกแต่งลวดลายที่เต็มไปด้วยสลากกินแบ่งที่ไม่ถูกรางวัลโดยทางวัดเค้าก็ได้ขอรับบริจาค แล้วนำมาแปะกับ ผนัง เพดาน ลายตรงบ้าง โค้งๆ บ้างไอเดียเจ๋งมากๆ เลย

ดูเพิ่มเติม …

“วัดวังยาง” อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

วัดนี้มีจุดเด่นตรงที่ตัวอุโบสถ์ตั้งอยู่กลางสระน้ำ อุโบสถล้อมรอบด้วยกลีบดอกบัว ตัวอุโบสถสร้างด้วยไม้หลากหลายชนิดตามกำลังที่วัดพอสร้างได้ แต่ผลงานออกมาสวยงามมากๆ ดูโดดเด่น สวยงาม หากใครชอบวัดสวยๆ ชอบสถานที่เที่ยวแบบศาสนสถาน อย่าลืมแวะมาที่วัดแห่งนี้ด้วยนะ

ดูเพิ่มเติม …

“พระมหาเจดีย์ศรีประจวบ” อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

ตั้งอยู่ที่ วัดอ่างทอง ติดกับถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ ผ่านตัวอำเภอทับสะแกมาประมาณ 15 กม. ตัววัดมีการก่อสร้างมานานแล้ว แต่ยังมีส่วนที่กำลังสร้างเพิ่มเติมก็คือ “พระมหาเจดีย์ศรีประจวบ” ที่กำลังก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2550 จนใกล้จะเสร็จแล้ว เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 90 พรรษา ท่านใดขับรถผ่านก็อย่าลืมแวะเช็คอินกัน ร่วมกันบริจาคที่วัดกันได้ที่วัดอ่างทอง ไว้สร้างเสร็จถ้าแอดมีโอกาสผ่านไป จะเก็บภาพตอนเสร็จมาอัพเดตให้ชมกันนะ

ดูเพิ่มเติม …

“อ่างเก็บน้ำคลองช่องลม” อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

หรือที่ชาวบ้านเรียกติดปากว่า “เขื่อนเขาล้าน” นั่นเอง อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ของทับสะแก ที่มีวิวทิวทัศน์อ่างเก็บน้ำและภูเขาด้านหลังที่สวยงาม บรรยากาศดีทั้งยามเช้าและยามเย็น เหมาะแก่การนั่งเล่น ขับรถชมวิว ในช่วงเย็นนั้นผู้คนทั้งในพื้นที่และนักท่องเที่ยวมานั่งชิล ปิคนิก และออกกำลังกาย มานั่งชมวิวกันเยอะมากๆเลย

ดูเพิ่มเติม …

“เหมืองแร่ แคนย่อน” อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

อยู่ถัดมาไม่ไกลจากถนนป่าสน บ้างเหมืองแร่ เลยมาประมาณ 2 กม. เป็นมุมฮิปๆ เล็กๆ ของเนินทรายที่ถูกน้ำฝนกัดกร่อน กว่า 50 เมตร จนเป็นลวดลายของหน้าผาเนินดินทราย ที่แปลกตา ถือว่าเป็นอีกพิกัดที่กำลังฮิตในตอนนี้อีกแห่ง

ดูเพิ่มเติม …

“หาดห้วยยาง” อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

เป็นชายหาดที่เงียบสงบอีกหาด ชายหาดสวย น้ำทะเลใส ในช่วงฤดูร้อน ชายหาดมีทางเข้าหลายทางจุดเด่นๆ ก็สะพานปลาห้วยยาง หาดแห่งนี้ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวให้วุ่นวายตามากมายนัก ถ้าจะมีส่วนใหญ่คงเป็น คนให้พื้นที่และชาวต่างชาติที่ชอบความเรียบง่ายมากกว่า ที่พักโรงแรมต่างๆ ก็มีให้เลือกหลายแห่งเช่นกัน

ดูเพิ่มเติม …

“หาดแสงอรุณ” อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

หาดเล็กๆที่เงียบสงบ ตั้งอยู่ระหว่างหาดทับสะแกและหาดห้วยยาง เป็นหาดที่มีความเงียบสงบ ทะเลสวย เหมาะแก่การลงเล่นน้ำบรรยากาศน่าพักผ่อน มีที่พักให้เลือกหลายแห่งเลย

ดูเพิ่มเติม …

“น้ำตกเขาล้าน” อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

เดินทางเข้าไปยังที่ทำการอุทยาน ประมาณ 12 กิโลเมตร ระยะทางสุดท้ายไม่เหมาะแก่ รถเก๋ง แนะนำเป็นกระบะ หรือรถสูงๆ ดีกว่า ส่วนมอเตอร์ไซค์ไปได้ น้ำตกเขาล้าน มีทั้งหมด 5 ชั้น เดินจากที่ทำการไปถึงชั้นที่ 5 เพียง 800 เมตร แต่ละชั้นมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป ชั้นที่ 5 นั้นจะเป็นม่านน้ำตกที่ตกจากหน้าผาประมาณ 10 เมตรอย่างสวยงาม ไม่แนะนำให้มาคนเดียวมันเปลี่ยวๆ นิดนึง

ดูเพิ่มเติม …

“หอนาฬิกาทับสะแก” อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

ตั้งอยู่ที่ชุมชนตลาดเก่าทับสะแก เป็นหอนาฬิกาเก่าแก่ แต่ปัจจุบันได้บูรณะใหม่ให้ทันยุคทันสมัย ถ้าหลับตานึกถึงในอดีตแล้ว ที่นี่คือ ย่านค้าขายที่เจริญรุ่งเรือง อีกย่านของ ประจวบฯ เป็นบ้านไม้สองชั้นเก่าแก่ยังคงยืนหยัดมาถึงทุกวันนี้ ตัวอาคารบ้านเรือนจะติดกันหลายคูหา เป็นร้านค้า ร้านโชว์ห่วย ต่างๆเป็นต้น

ดูเพิ่มเติม …

“หาดแหลมกุ่ม” อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

หาดที่เงียบสงบอีกแห่งทางตอนใต้ของ ทับสะแก เป็นหาดที่ยาวมากจนสุดเขตทับสะแกเชื่อมไปจนถึงหาดบ้านทางสาย บ้านกรูด อ.บางสะพาน จุดเด่นของหาดนี้น่าจะเป็นส่วนพื้นดินปลายแหลมที่ยื่นไปในทะเล ช่วงปลายที่ยื่นนั้นเป็นหินสีส้มแดง ไม่ใช่เม็ดทรายเหมือนหาดทั่วๆไป ทำให้หาดแหลมกุ่มแปลกกว่าหาดในระแวกนี้ทั้งหมด

ดูเพิ่มเติม …

search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close