ที่เที่ยว กุยบุรี


“อุทยานแห่งชาติกุยบุรี” อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

เป็นถิ่นอาศัยที่สำคัญของสัตว์ป่าหายากหลายชนิด โดยเฉพาะ ช้างป่า กระทิง วัวแดง นกและผีเสื้อนานาพันธุ์ ที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรีเปิดให้เข้ามาชมสัตว์ป่าตั้งแต่เวลา 14:00-17:00 น. โดยมีค่าเข้าอุทยาน 40 บาท เด็ก 20 บาท ค่ารถเข้าไปด้านในและไกด์จากน้องนักศึกษา จำนวน 800 บาท สามารถไปได้ 8-10 คน มีกล้องส่องสัตว์ให้เช่า อันละ 100 บาทสำหรับคนที่อยากชมใกล้ๆ เจ้าหน้าที่จะพาเข้าไปชมสัตว์ป่าทั้งหมด 4 จุด แต่ละจุดมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามต่างกันออกไป โอกาสพบเห็นสัตว์ป่า 95 %

ดูเพิ่มเติม … https://prachuaptravel.com/kuiburinationalpark/

“หลวงพ่อในกุฏิ” อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

ตั้งอยู่ที่วัดในกุฎิ ห่างจากตัวเมือง 1 กิโลเมตร ทางเข้าวัดอยู่ตรงสี่แยกกุยบุรี ฝั่งขาขึ้น กทม. หลวงพ่อในกุฏิวัดกุยบุรี เป็นเกจิอาจารย์ผู้วิเศษองค์หนึ่ง หลวงพ่อในกุฏิท่านเป็นผู้เคร่งครัดในด้านวิปัสสนากรรมฐาน จนทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าหลวงพ่อในกุฏิเป็นผู้มีวาจาสิทธ์มีวิชาอาคมแกร่งกล้า ใครขออะไรกับท่านมักไม่ผิดหวัง เป็นผู้มีเมตตาจิต ได้ช่วยเหลืออนุเคราะห์สงเคราะห์กับคนทุกเพศ ทุกวัย เป็นที่พึ่งอาศัยของคนทั้งหลาย ตลอดจนถึงได้สั่งสอนให้ประชาชนยึดมั่นในคำสอนของพระพุทธศาสนา ทำให้ท่านเป็นที่เคารพเลื่อมใสศรัทธาของประชาชน

ดูเพิ่มเติม … https://prachuaptravel.com/kuiburi-temple/

“พระมหาเจดีย์จักรียิ่งมงคล” อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์   

ตั้งอยู่ที่ วัดวังยาว ชมความงามของจิตรกรรมฝาผนัง และกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ อยู่ห่างจากถนนเพชรเกษมประมาณ 3 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่เศษ พระมหาธาตุเจดีย์มหาจักรียิ่งมงคล สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 สร้างขึ้นโดยพระครูวิริยากรโกศล (หลวงพ่อทองเบิ้ม) อินทโชโต ลักษณะของเจดีย์ เป็นเจดีย์แบบฐานตัด 8 เหลี่ยม ชั้นบนเป็นมหาธาตุเจดีย์ฐานระฆังคว่ำสีทอง ฐานยาวด้านละ 50 เมตร สูง 49 เมตร เป็นสถานที่ประกอบศาสนกิจ สถานที่ปฏิบัติธรรม และเป็นที่ประชุมของพุทธศาสนิกชนทั่วไป

ดูเพิ่มเติม … https://prachuaptravel.com/pramahatatjedi-mahajakgreyingmongkol/

“จุดชมวิวเขาแดง” อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

ตั้งอยู่ที่บ้านเขาแดง อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ใช้เวลาเดิน 30 นาที สู่จุดชมวิว 360 องศา สามารถขึ้นมาชมดวงอาทิตย์ขึ้นและตกได้ แต่ละทิศมีวิวสวยงามแตกต่างกันออกไป บางครั้งอาจได้พบเจอเลียงผา และ ค่างแว่นเป็นต้น แนะนำควรพกสเปรย์กันยุงมาด้วย

ดูเพิ่มเติม …

“ล่องเรือเขาแดง” อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์   

หลังจากที่ไปจุดชมวิวเขาแดงมาแล้ว ใกล้ๆกันสามารถนั่งเรือชมธรรมชาติ ไปตามคลองเขาแดง ชมหินแปลกตาที่มีรูปร่างคล้ายหน้าคน จระเข้ปีนหน้าผา ชมนกนานาชนิดที่มาหากินบริเวณลำคลอง การนั่งเรือใช้เวลาไปกลับประมาณ 1 ชั่วโมง ราคา 500 บาท นั่งได้ 6 คน

ดูเพิ่มเติม …

“ชุมชนปากคลองบ้านเขาแดง” อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์   

เรือจะพาเราย้อนกลับมาทางปากคลอง ชมวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้าน ตลอดจนนั่งเรือจากลำน้ำออกไปสู่ทะเล แล้ววกกลับมายังจุดขึ้นเรือ

ดูเพิ่มเติม …

“วัดเขาแดง”  อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาหินปูน ด้านหน้าเป็นคลองเขาแดง เป็นวัดเก่าแก่ อ้างอิงหลักฐานจากประกาศวิสุงคามสีมา แต่ไม่ปรากฎหลักฐานของผู้สร้างและผู้บริจาคที่ดิน  ในภาพนี้เป็นอุโบสถเก่าแก่ที่ชำรุดทรุดโทรม ตั้งอยู่ท้ายด้านวัดติดกับตีนเขา ปัจจุบันไม่ได้ใช้งานแล้ว พระวิริยากรโกศล ได้สร้างโบสถ์หลังใหม่ ขึ้นมาทดแทน เมื่อ 6 พฤษภาคม 2530

ดูเพิ่มเติม …

“หาดสามพระยา” อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

เป็นชายหาดที่ร่มรื่นสวยงามเงียบสงบ อยู่ห่างจากที่ทำการ อุทยานเขาสามร้อยยอด ประมาณ 5 กิโลเมตร มีต้นสนร่มรื่่นเรียงรายอย่างระเบียบ เหมาะแก่การมาพักผ่อน หรือใครอยากมากางเต็นท์นอนก็ได้ เพราะในหาดสามพระยา มีร้านค้าสวัสดิการ มีห้องน้ำ ไว้อำนสยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว

ดูเพิ่มเติม …

“อ่างเก็บน้ำยางชุม” อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์   

เป็นแหล่งน้ำสำคัญของกุยบุรี แต่มีวิวทรรศนียภาพที่สวยงาม ด้านหลังเป็นแนวเทือกเขาตะนาวศรี มีสัตว์เลี้ยงชาวบ้านอยู่ตามริมน้ำ เป็นภาพดูสบายตา สามารถมาชมดวงอาทิตย์ตกที่สวยงามได้ ณ จุดนี้ หากต้องการมากางเต็นท์ตั้งแคมป์หรือพักที่บ้านพักของอุทยานก็สามารถมาติดต่อได้

ดูเพิ่มเติม …

search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close