วัดเขาสนามชัย


” วัดเขาสนามชัย ” หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

…หลายๆคนนั้น อาจจะเคยขับรถออกจากเมืองหัวหิน มุ่งหน้าสู่ปราณบุรี จะมียอดเขาอยู่แห่งนึงด้านซ้ายมือ บนยอดจะมีธงผ้าใหญ่ๆ สีแดง สีส้ม สีน้ำเงิน ปลิวไสว อยู่บนยอดเขา ทางฝั่งตะวันออก แล้วเคยส่งสัยกันไหม? ว่าด้านบนนั้นมันมีอะไร ? เออจวบก็สงสัยมานานมากแล้ว

วันนี้ฤกษ์ดีขอพาทุกคนไปลุยให้เห็นกันตากันเลย ตามมาๆ … คือแท้จริงแล้วด้านบนก็คือ ” วัดเขาสนามชัย ” นั้นเอง !! โธ่ๆ ทางเข้านั้นรู้สึกว่าจะมีป้อมตำรวจเล็กๆ มีซุ้มประตูเข้าวัด ทางขึ้นอาจจะลาดชันนิดๆ ไม่ถึงกับมากหรอก มอไซค์ รถยนต์ชิลๆ ขึ้นได้สบายมาก ระยะทางไม่ไกล พอถึงแล้วก็หาที่จอดรถตาม ใจชอบ ตามสะดวกเลย

จากนั้นแล้วเดินเท้าไปยังยอดเขาอีก แค่ 160 เมตรเอง ทางเดินง่ายสะดวก เดินแปปเดียวก็ถึงด้านบนแล้วจ้า

ด้านบนสุดนั้นจะมี พระบรมสารีริกธาตุสีขาวทอง รวมถึงพระพุทธบาทจำลอง ให้เราได้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล ได้อีกด้วย

พระบรมสารีริกธาตุ ความสูงน่าจะประมาณ 6เมตร ฐานกว้าง ยาวน่าจะด้านละ 2.50 เมตร

…ส่วนด้านบนยังสามารถมองเห็นวิวสวยๆได้ทั้งฝั่งตะวันออก ที่มองเห็นโซนเขาตะเกียบ วิวทะเล เดินไปอีก 20 เมตรก็จะมีลานหินกว้างๆ ที่สามารถมองเห็นวิวได้ชัดเจนโดยที่ไม่มีอะไรมาบดบังวิวด้านหน้า

บรรยากาศดีมาก ลมพัดเย็นสบาย แถมวิวสวย ร่มรื่น ต้นไม้เยอะ นั่งชมวิวกันเพลินๆเลย

และฝั่งตะวันตกก็มองเห็นถนนเพชรเกษมด้านล่างที่เราขับรถผ่านแล้วได้แต่นั่งสงสัยกัน วิวจุดนี้ก็ยังมองภูเขาไกลสุดตาอีกด้วยน๊า

…วันนี้จวบก็มาคลายข้อสงสัยแล้วน๊า เผื่อใคร เป็นทีมวัดมีโอกาสมาเที่ยว หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ชอบท่องเที่ยวแบบวัดสวยๆ อาจชอบที่นี่ ก็ลงแวะไปกันน๊า แล้วเอารูปสวยๆ มาฝากอีจวบด้วยจ้า

📌 พิกัด :: https://goo.gl/maps/LtG1aJiPhqU8cqsE9

search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close