ที่เที่ยว บางสะพานน้อย


“เกาะทะลุ” อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์

สถานที่ท่องเที่ยวดำน้ำชมปะการังสุดฮิต ในราคาเพียง 400บาท/คน ราคารวมอุปกรณ์ดำน้ำ และอาหารมื้อกลางวัน นั่งเรือออกจากท่าเรือเกาะทะลุเพียง 30 นาทีเท่านั้น เกาะทะลุ จะมีลักษณะเด่นๆ คือรูทะลุด้านหัวเกาะที่ดูแปลกตา ที่ต้องมาถ่ายภาพ โดยเรือทุกลำจะพามาจุดนี้ก่อนดำน้ำ ช่วงหน้าร้อนเป็นช่วงที่เหมาะที่สุดเพราะน้ำจะใส มีสีฟ้าครามสวยงาม ส่วนใต้น้ำนั้นเราจะได้พบเห็น ปะการังหลากหลายชนิด มีสีสันที่สวยงาม มีปลาสีสันสวยงามหลากหลายชนิด โอกาศดี อาจได้เจอฉลามวาฬอีกด้วย สามารถขึ้นเรือ ซื้อตั๋วดำน้ำได้ที่ท่าเรือเกาะทะลุ มีเรือบริการนำเที่ยวให้เลือกหลายเลย

ดูเพิ่มเติม …

“หาดฝั่งแดง หรือ หาดผาแดง” อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์  

เป็นชายหาดที่โดดเด่นมีความแปลกตา ด้วยหาดทรายที่มีสีแดง และหน้าผาสีแดง สูงกว่า 10-15 เมตร ทำให้ดูสะดุดตา หากมองมาจากเกาะทะลุแล้ว จะเห็นเป็นหน้าผาสีแดงยาวที่สวยงามตลอดแนว กว่า 5 กิโลเมตร หน้าผามีลักษณะเป็นดินลูกรังแดง เกิดการกัดเซาะของคลื่นและลมทะเลธรรมชาติเป็นระยะเวลานานหลายปี  จนทำให้เกิดหน้าผาของชายหาดและลวดลายสวยงามแห่งนี้ขึ้น บริเวณหาดแห่งนี้ไม่ค่อยนิยมเล่นน้ำเพราะเป็นแอ่งกระทะอาจเกิดอันตรายได้ จึงเป็นที่นิยมแค่มานั่งพักผ่อนชิลๆ เดินเล่น ถ่ายรูปกลับกันมากกว่า

ดูเพิ่มเติม …

“หาดสน” อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์

หาดที่เงียบสงบ แถวๆ ท่าเรือเกาะทะลุ มีสะพานปลาเก่าที่เลิกใช้งานเป็นจุดเด่น รวมถึงเก้าอี้และร่มชายหาดปักอยู่ริมหาด มีทิวสนร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ มองไปทางทิศ ตะวันออกจะสามารถมองเห็นเกาะทะลุได้อย่างชัดเจนอยู่ไม่ไกล อีกทั้งยังมีที่พัก รีสอร์ทและร้านอาหารให้บริการอยู่หลายแห่ง ใครมาขึ้นเรือดำน้ำเกาะทะลุอย่าลืมแวะเช็คอินกันด้วยน๊า

ดูเพิ่มเติม …

“หาดแหลมสน” อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์

อีกหาดที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม แต่ก็ไม่ค่อยมีผู้คนมามากนัก เป็นชายหาดเงียบๆ สามารถกางเต็นท์ ตั้งแคมป์ปิ้งได้ มีจุดบริการนักท่องเที่ยว หาดนี้เหมาะแก่การตื่นขึ้นมาชมดวงอาทิตย์ขึ้นอีกหาดนึง มองเห็น เกาะทะลุ เกาะสิงห์ และเกาะสังข์ อยู่ไกลๆ

ดูเพิ่มเติม …

“สะพานปลาบางเบิด” อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์

เป็นอีกพิกัด อยู่ห่างจากตัว บางสะพานน้อยไปประมาณ 30 กม. มีสะพานปลาเก่าตั้งอยู่กลางอ่าวนี้ในช่วงหน้าร้อน ชายหาดที่ทีน้ำใส วิวสวยอีกหาด ไม่ค่อยมีผู้คนมากมากนักนอกจากคนในพื้นที่ ส่วนใหญ่จะแค่เพียงแวะมาถ่ายรูป เช็คอินกันเท่านั้น

ดูเพิ่มเติม …

“ลานหิน วัดบางเบิด” อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์

อยู่ถัดมาไม่ไกลจากสะพานปลา อ่าวบางเบิดฝั่งเหนือ จุดนี้จะมีลานหินทั้งก้อนเล็กก้อนใหญ่ ปะปนตามชายหาด จะเห็นได้ชัดในช่วงน้ำลง หรือ ฤดูร้อนนั่นเอง เป็นไฮไลท์ของจุดนี้เลย สามารถมองเห็น แนวหน้าผา ของหาดฝั่งแดงอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม …


“กิจกรรมตกหมึก” อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์

มาเที่ยวบางสะพานน้อย ไม่ได้มีแค่การนั่งเรืออออกไปดำน้ำที่เกาะทะลุเท่านั้น อีกหนึ่งกิจกรรมของบางสะพานน้อย คือการเหมาเรือออกไปตกหมึก ในช่วงยามเย็นหรือช่วงหัวค่ำ เป็นกิจกรรมที่สนุกมากๆ ตกหมึกได้ ก็ปิ้งย่างกันบนเรือ หรือจะจิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดกันสดๆก็ได้ รับรองว่าหมึกสดและหวานเจี๊ยบ ใครที่อยากลองตกหมึกสักครั้งหรือสนใจไปทำกิจกรรมสนุกๆ กับเพื่อนๆ หรือครอบครัวก้สามารถไปขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือเกาะทะลุเลย ค่าเรือก็แล้วแต่ขนาดเรือ จำนวนคน ราคาเหมาลำก็จะประมาณ 5000-8000 บาท

ดูเพิ่มเติมhttps://prachuaptravel.com/tookmhek/

search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close