10 พิกัด จุดเช็คอิน ” สามร้อยยอด ” เที่ยวได้ตลอดปี

…สวัสดีเพื่อนๆ วันนี้จวบได้รวบรวม สถานที่ท่องเที่ยว พิกัดเด็ดๆ น่าสนใจ
ไม่ควรพลาด ของ อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน ถึง 10 พิกัดกันเลยที่เดียว


” สามร้อยยอด ” อำเภอที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว น่าสนใจมากมาย มีธรรมชาติ ภูเขา ลำน้ำ
วิวทิวทัศน์ที่งดงาม ใช้เวลาเดินทางจาก กรุงเทพเพียงประมาณ 3 ชั่วโมง
จนหลายๆคนนั้น มาซ้ำแล้วซ้ำเล่า มาจนจะเป็นคนประจวบไปซ่ะแล้ว 5555


…สำหรับใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยวที่ ” สามร้อยยอด “
และกำลังมองหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ของสามร้อยยอด นั้น ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล
ไม่ต้องเสียเวลาค้นหา มาเช็คอินตามที่จวบนำเสนอได้เลย หากใครเคยมาแล้วก็เอามาอวดกันบ้างน๊า
ว่าแต่ 10 สถานที่ ที่จวบได้เอ่ยมานั้น จะมีที่ใดบ้างน๊า…ไปดูกันดีกว่า

Follow Me

facebook :: ประจวบฯ เช็คอิน กิน เที่ยว
facebook :: รีวิว ประจวบ
instagram :: prachuap_checkin
twitter :: prachuap_checkin
tiktok :: ประจวบฯ เช็คอิน กิน เที่ยว
youtube :: ประจวบฯ เช็คอิน กิน เที่ยว

“บึงบัวสามร้อยยอด”  ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด เป็นสถานที่ศึกษาธรรมชาติ กว่า 500 ไร่ ทางเดินเป็นสะพานไม้ และมีศาลาพักเป็นจุด ตลอดทางเดินที่บัวหลายชนิดหลายสี เช่น บัวหลวง บัวเผื่อน บัวผัน บัวสาย พืชน้ำนานาพันธุ์ ต้นกก ต้นธูปฤาษี และยังมี นกนาๆชนิด ที่อาศัยและมาหากินที่บึงบัวขนาดใหญ่แห่งนี้ ภายในมีบ้านพักของอุทยานให้บริการด้วยนะ

“ล่องเรือชมบึงบัว”  หากใครมาถึงบึงบัวแล้วอยากนั่งเรือล่องเข้าไปในบึงขนาดใหญ่แห่งนี้ ทางอุทยานที่เรือนำเที่ยว ในราคา 500 บาทสามารถนั่งได้ 5-6 คน ใช้เวลาในการล่องเรือ ประมาณ 40 นาที จะได้เห็นบึงบัวโซนด้านใน วิวทิวทัศน์และบรรยากาศของที่นี่อีกแบบนึง แบบว่าเห็นเขาสามร้อยยอดสุดลูกหูลูกตา และยังพาไปชมผานกเอี้ยง รวมถึงจุดชมวิวอันไกลโพ้นของพื้นที่ชุ่มน้ำที่สวยที่สุด คือ ที่พักสงฆ์ถ้ำทอหูก

“ถ้ำพระยานคร”  อยู่ห่างจากหาดแหลมศาลาประมาณ 500 เมตร  สามารถไปได้ 2 ทางคือ เช่าเรือราคาประมาณ 400 บาท/ลำ นั่งได้ 7-8 คน ใช้เวลาเดินทางอ้อมเขาประมาณ 20 นาที และเดินเท้าจากหน้าหาดไปต่ออีก 430 เมตร หรือจะเดินเท้าข้ามเขาเทียนขึ้นๆ ลงๆ มาตั้งแต่แรก ถ้าเดินจนถึงก็ปากถ้ำก็น่าจะเกือบๆ กิโล อันนี้เหนื่อยได้เหงื่อเลย ภายในถ้ำพระยานครจะมีพระที่นั่ง คูหาคฤหาสน์ เป็นพลับพลาสร้างในสมัยรัชกาลที่ 5  เป็นพลับพลาแบบจตุรมุข คราวเสด็จประพาสเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2433 เป็นฝีพระหัตถ์ของพระวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าขจรจรัสวงศ์ ทรงสร้างขึ้นในกรุงเทพฯ แล้วส่งมาประกอบทีหลัง โดยให้พระยาชลยุทธโยธินเป็นนายงานก่อสร้าง พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเสด็จมายกช่อฟ้าด้วยพระองค์เอง อีกทั้งพระที่นั่ง คูหาคฤหาสน์ ยังเป็นตราสัญลักษณ์ประจำจังหวัด ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม … https://prachuaptravel.com/phayanakhoncave/

“ถ้ำไทร”  จะอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานเขาสามร้อยยอด ประมาณ 9 กม. ระยะทางจากด้านล่างลานจอดรถเดินขึ้นสู่ปากถ้ำ ต้องเดินเท้าไปประมาณ 280 เมตร ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที ก็จะไปถึงด้านบนของปากถ้ำไทร ภายในถ้ำจะมีหินงอกหินย้อยเป็นรูปทรงต่างๆ แวววาว ระยิบระยับ ดูงดงามตา ส่วนจุดที่เป็นไฮไลต์ ต้องยกให้หินที่งอกและย้อยหยดมาเหมือนรากของต้นไทร 2 ต้น ถ้ำแห่งนี้จึงได้ชื่อว่า ” ถ้ำไทร “

“ถ้ำแก้ว” อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานเขาสามร้อยยอด ไปประมาณ 15 กิโลเมตร อยู่ในบริเวณหุบเขาจันทร์ ใช้เวลาเดินจากลานจอดรถ 128 เมตร ประมาณ 15-20 นาที ก็จะขึ้นถึงสู่ปากถ้ำ ภายในถ้ำแห่งนี้ไม่มีไฟส่องสว่าง ต้องเช่าไฟฉายจากเจ้าหน้าที่ อันล่ะ 40 บาท หรือนำมาเองก็ได้ ทางลงจากปากถ้ำเป็นบันไดเหล็กเล็กๆ ส่วนด้านในบางช่วงในถ้ำ ด้านในมีหินงอกหินย้อย ทางเดินบางช่วงอาจต้องก้มลง บางช่วงที่คับแคบ ไม่เหมาะสำหรับคนที่กลัวความมืด หรือ ที่แคบ สามารถเดินทะลุออกไปได้อีกทาง โดยไม่ต้องกลับทางเดิม มีระยะทางจากปากถ้ำทั้งหมด 200 เมตร

“โรงเจลุ่ยอิมยี่” ตั้งอยู่ที่เชิงเขาสามร้อยยอด ก่อนถึงศูนย์ศึกษาธรรมชาติบึงบัวสามร้อยยอด ทางด้านขวามือ ศาลเจ้าแห่งนี้จะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามโอบไว้ด้วยแนวเขาสามร้อยยอด ที่นี่เป็นสถาปัตยกรรมแบบจีน สวยงาม ส่วนภายในเทวสถานประดิษฐานรูปหล่อพ่อปู่สามร้อยยอด และองค์เทพเจ้าจีน ที่ชาวบ้านเคารพศรัทธา หากใครผ่านมาสามารถแวะเวียนเข้ามาสักการะกันได้ตลอดทั้งวันเลยน๊า

“วัดตาลเจ็ดยอด” เป็นวัดที่มีชื่อเสียงอีกวัด ของสามร้อยยอด จุดเด่นของวัดนี้คือ องค์รูปหล่อสมเด็จพระพุฒาจารย์ ( โต พรหมรังสี ) ขนาดหน้าตักกว้าง ๑๑ เมตร สุง ๑๘ เมตร น้ำหนักรวม 50,000 กิโลกรัม หล่อจากโลหะทองเหลืองเป็นชิ้นใหญ่ 16 ชิ้น ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในขณะนี้ สร้างขี้น ตั้งแต่ พ.ศ. 2548 โดยพระมหาจำนงค์ จรณธมฺโม เจ้าอาวาสวัดตาลเจ็ดยอดรวมถึงประชาชนที่มีจิตศรัทธา ใช้เวลาก่อสร้าง 4 ปี โดยท่านเจ้าอาวาสต้องการให้ญาติโยมได้มีสถานที่สักการะ บูชา หลวงพ่อโต โดยไม่ต้องเดินทางไกลไปที่อื่น ภายในบริเวณวัดตาลเจ็ดยอด มีศาลาปฏิบัติธรรม มีบ่อน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ ที่จำลองสถานที่คล้ายกับบ่อน้ำมนต์ศักดิ์สิทธ์ วัดอินทรวิหาร มีธรรชาติความร่มรี่น เหมาะแก่การปฏิบัติธรรม มีบริการอาหารกลางวันโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

“หาดสามร้อยยอด” หรือ (หาดนมสาว) เป็นหาดที่ขึ้นชื่อของอำเภอสามร้อยยอก มีความยาวยาวกว่า 7 กิโลเมตร ชายหาดสวย ดูเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนอยากพักผ่อนแบบเงียบๆ มีถนนเลียบชายหาด ให้เราได้ขับรถเล่น บางช่วงมีต้นสนและต้นมะพร้าวดูร่มรื่น ทางหน้าหาดจะได้เห็นเกาะต่างๆ เช่น เกาะโครำ เกาะนมสาว เกาะระวิง เกาะระวาง สามารถนั่งเรือไปเที่ยวเกาะได้ หาดแห่งนี้มีที่พัก หรือรีสอร์ทให้เลือกหลายแห่งเลยนะ หากใครต้องการที่จะมาพักผ่อน

“ท่องเที่ยวชุมชนบ้านป่าหมาก”  หมู่บ้านเล็กๆในหุบเขาทางด้านตะวันตกของสามร้อยยอด ติดกับชายแดนไทย – พม่า มีลำธารไหลผ่าน ช่วงเช้าๆและกลางคืน อากาศดีเย็นสบาย บรรยากาศดีมาก หากโชคดีก็จะได้เจอสายหมอกพัดผ่านอย่างสวยงาม หากใครอยากมาที่นี่ สามารถตั้งแคมป์ค้างคืนได้ที่ลานกางเต็นท์ของหมู่ ทางชุมชนมีเต็นท์ให้เช่า 250 บาท ไม่รวมเครื่องนอน ถ้านำเต็นมากางเองเสียค่าบำรุงสถานที่เต็นท์เล็ก 50 บาท เต็นใหญ่ 100 ที่ลานกางเต็นท์มีห้องน้ำอำนวยความสะดวก

อ่านเพิ่มเติม … https://prachuaptravel.com/baanpahmhark/

“ชุมชนท่องเที่ยว บ้านเกาะมอญ-เกาะไผ่”  สถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่อีกพิกัดที่คอยให้บริการล่องเรือ ชมบึงบัว แห่งทุ่งสามร้อยยอด ทางชุมชนได้มีการปรับพื้นที่และช่วยกันปลูกบัว เพื่อให้เป็นแแหล่งท่องเที่ยวของชุมชน ขอบอกเลยว่า พิกัดนี้สวย วิวดี บรรยากาศดีมาก โดยต้องเหมาเรือของชุมชนไป 600 บาท นั่งไปได้ 4-6 คน ได้ไปชมบึงบัว เก(็บฝักบัวทานฟรี พาไปชมลิงเสมที่อาศัยตามธรรมชาติแห่งเทือกเขาแมว ไปชมฟอสซิล ร่องรอยการจมน้ำทะเลของฐึงแห่งนี้ และไปชม ก้อนหินหมูป่า ยืนสง่างามบนยอดเขาแมว

Follow Me

facebook :: ประจวบฯ เช็คอิน กิน เที่ยว
facebook :: รีวิว ประจวบ
instagram :: prachuap_checkin
twitter :: prachuap_checkin
tiktok :: ประจวบฯ เช็คอิน กิน เที่ยว
youtube :: ประจวบฯ เช็คอิน กิน เที่ยว

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close