15 ชายหาดประจวบสุดฮิต หมดโควิดห้ามพลาด !!วันนี้จวบรวบรวม ชายหาดสุดฮิต
ติดอันดับ ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มาให้เพื่อนๆ
ได้รู้จักกัน เผื่อใครไปใครมาหาจวบ
จะได้ไม่ต้องไปตามหาข้อมูลให้เสียเวลา
จวบคัดจัดมาให้แล้วจ้า …. บันทึกเก็บไว้ได้เลย
ตามให้ครบทุกพิกัด ทุกชายหาดเลย
ใครมาหาดไหน? กันแล้วบ้างก็ คอมเม้นต์กันมา
เป็นข้อมูลให้คนอื่นๆ อีกแรงน๊า …
ส่วนวันนี้จวบคัดหาดไหน กันมาบ้าง !!
ไปชมกันเลย Go …go..go

1. ” อ่าวมะนาว ” อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์
อ่าวยอดฮิตของการท่องเที่ยวเมืองประจวบมีลักษณะ โค้งเหมือนมะนาวถูกผ่าซี่ คลื่นที่เงียบสงบ หาดทรายที่กว้างยาว จึงทำให้ผู้คนอยากจะมาสัมผัส ในช่วงหน้าร้อนจะมีน้ำที่ใสสุด เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ นั่งพักผ่อนบนเตียงผ้าใบ แล้วสั่งอาหารมานั่งรับประทาน หรือจะไปปิคนิก ปูเสื่อนั่งบริเวณใต้ต้นสนร่มรื่นเหมาะกับการพักผ่อนไปอีกแบบ

📌พิกัด :: https://goo.gl/maps/g2EGLBcU1baryFHn9

2. ” หาดบ้านกรูด ” อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์
ชายหาดสุดฮิตของบางสะพาน
สามารถมาพักผ่อนได้ทุกฤดู เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เนื่องจากเป็นชายหาดที่เงียบสงบ มีน้ำทะเลที่สวยใสสุดๆ ในช่วงหน้าร้อน ชายหาดสะอาด ไม่เป็นแอ่งกระทะ เหมาะแก่การพักผ่อน และลงเล่นน้ำ ในส่วนของหาดด้านเหนือจะมองเห็น พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ วัดทางสาย สูงเด่นอยู่เหนือยอดเขาธงชัย ริมหาดมีร้านอาหารติดหาด และที่พักให้เลือกมากมาย

📌พิกัด :: https://goo.gl/maps/JrR1yQQxeG386DDV7 ดูน้อยลง

3.” อ่าวประจวบ ” อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์
อ่าวที่มีความสงบ เรียบง่ายสไตล์ประจวบ มีเกาะอยู่กลางอ่าว เห็นโดดเด่นชัดเจนที่พอจะทำให้หลงรักอ่าวนี้ อีกทั้งมีเรือประมงชาวบ้านทอดสมออยู่เต็มหาดด้านใต้ มีการทำปลา ตากหมึกริมอ่าวตามวิถีชีวิตชาวประมง สามารถขับรถ หรือปั่นจักรยาน หรือ เดินเล่นริมหาดได้ตั้งแต่สะพานบางนางรมจนถึงริมรั้ว กองบิน 5

📌พิกัด :: https://goo.gl/maps/4Bxy7cXo5gQwZt6v8

4.” หาดปากน้ำปราณ ” อ.ปราณบุรี ต.ประจวบคีรีขันธ์
ชายหาดสุดฮิตของปราณบุรี ที่สวยงามและเงียบสงบเหมาะสำหรับการพักผ่อน มีทัศนียภาพที่สวยงาม มีจุดเด่นคือต้นตาลสามพี่น้อง ที่เป็นเอกลักษณ์อยู่คู่ชายหาดเสมือนรอต้อนรับนักท่องเที่ยว หาดปากน้ำปราณบุรี เป็นถนนเลียบหาดตลอดแนวสามารถขับรถชมวิวหรือปั่นจักรยานเล่นยามเย็นได้อย่างเพลิดเพลิน

📌พิกัด :: https://goo.gl/maps/sf8txwcm4GNDEUWC7

5.” หาดหัวหิน ” อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
เป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมจากชาวไทยและต่างชาติเป็นอย่างมาก เป็นชายหาดอันดับต้นๆ ของหัวหินและจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทำให้ผู้คนอยากมายังชายหาดแห่งนี้ หาดหัวหิน เป็นชายหาดที่มีทรายขาวนวลสะอาดตา น้ำใส เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ รวมถึงยังมีม้าบริการให้เราได้นั่งขี่เพลินๆ เลียบไปตามริมชายหาดหัวหิน เป็นไฮไลท์อีกอย่างของหาดหัวหินแห่งนี้

📌พิกัด :: https://goo.gl/maps/y3KFdP7ekQnedgq56

6.” หาดฝั่งแดง หรือ หาดผาแดง ” อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นชายหาดที่โดดเด่นมีความแปลกตา ด้วยหาดทรายที่มีสีแดง และหน้าผาสีแดง สูงกว่า 10-15 เมตร ทำให้ดูสะดุดตา หากมองมาจากเกาะทะลุแล้ว จะเห็นเป็นหน้าผาสีแดงยาวที่สวยงามตลอดแนว กว่า 5 กิโลเมตร หน้าผามีลักษณะเป็นดินลูกรังแดง เกิดการกัดเซาะของคลื่นและลมทะเลธรรมชาติเป็นระยะเวลานานหลายปี จนทำให้เกิดหน้าผาของชายหาดและลวดลายสวยงามแห่งนี้ขึ้น บริเวณหาดแห่งนี้ไม่ค่อยนิยมเล่นน้ำเพราะเป็นแอ่งกระทะอาจเกิดอันตรายได้ จึงเป็นที่นิยมแค่มานั่งพักผ่อนชิลๆ เดินเล่น ถ่ายรูปกลับกันมากกว่า

📌พิกัด :: https://goo.gl/maps/iZyZ3rtuQMMAboJS8

7.” อ่าวบ่อทองหลาง ” อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์
อ่าวเล็กๆ มีลักษณะโค้ง เกือบครึ่งวงกลมกว่า 500 เมตร หาดมีความงดงาม หาดทรายขาวนวลจนได้รับฉายา “ไข่มุกแห่งบางสะพาน” โดยอ่าวมีโขดหินเด่นอยู่กลางอ่าว เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ เป็นสถานที่พักผ่อน chill chill ที่ไม่ควรพลาดในการมาเที่ยวบางสะพานเลย อ่าวบ่อทองทองหลางยังมีร้านอาหารราคาไม่แพง อร่อยๆ ให้บริการ รอบๆ อ่าว

📌พิกัด :: https://goo.gl/maps/6ytEWnSJeQMWA2Fo6

8.” หาดวนกร ” อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์
หาดวนกร ตั้งอยู่ ในที่ทำการอุทยานแห่งชาติหาดวนกร เป็นชายหาดที่มีความร่มรื่นจากทิวสนที่มีอายุหลายปี มีความยาวหลายกิโลเมตร ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมานั่งพักผ่อนลงเล่นน้ำตามริมหาด
และยังเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตั้งแคมป์พักแรมค้างคืนที่ริมหาดแห่งนี้

📌พิกัด :: https://goo.gl/maps/sRtgL2ZaLUQqbvuG8

9.” หาดทับสะแก ” อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์
ชายหาดอีกแห่งที่น่าสนใจของทับสะแก มีจุดเด่นคือ สะพานไม้มะพร้าวและไม้สนยาวเกือบร้อยเมตร เป็นสะพานเก่าแก่อายุกว่า 50 ปีที่เคยใช้เป็นท่าเทียบเรือประมงของทับสะแก ปัจจุบันได้เลิกใช้งานไปแล้ว แต่ยังคงเป็นที่ตกปลาของคนในพื้นที่ แต่สะพานแห่งนี้แลนด์มาร์คที่ต้องมาเช็คอินของหาดทับสะแก

📌พิกัด :: https://goo.gl/maps/svvvFEyhdneDBCQC7

10.” หาดสามร้อยยอด ” อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์
ชายหาดที่ทอดยาวกว่า 7 กิโลเมตร เหมาะสำหรับคนอยากพักผ่อนแบบเงียบๆ
ถนนบางช่วงมีต้นสนดูร่มรื่น ขับรถเล่นลัดเลาะริมหาดเพลินๆ ทางหน้าหาดจะได้เห็นเกาะต่างๆ เช่น เกาะโครำ เกาะนมสาว เกาะระวิง เกาะระวาง สามารถนั่งเรือไปเที่ยวเกาะได้ มีที่พัก หรือรีสอร์ทให้เลือกหลายแห่งเลย

📌พิกัด :: https://goo.gl/maps/y9xFNUtujzgvoJrB9

11.” หาดบ่อนอก ” กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
เป็นอีกหาดที่สวยและ เงียบสงบ น่าพักผ่อนแบบส่วนตัว แต่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักและนิยมมากนัก เนื่องด้วยอาจเป็นหาดที่ห่างไกลตัวอำเภอ จึงไม่ค่อยได้รับความนิยม แต่มีร้านอาหาร และโรงแรม รีสอร์ทติดหาดให้เลือกค้างคืนหลายแห่งเหมือนกัน

📌พิกัด :: https://goo.gl/maps/aH15L6Y3FBypCHLw5

12.” หาดเขาตะเกียบ ” อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
หาดเขาตะเกียบอยู่ห่างจากตัวหัวหินไม่ไกล เป็นอีกหาดที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ ชายหาดหัวหิน ที่อยู่ติดต่อกัน ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนอย่างไม่ขาดสาย บรรยากาศค่อนข้างดีสามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ด้วย

📌พิกัด :: https://goo.gl/maps/QcMtTbCuc3fTE8f3A

13.” หาดเขากะโหลก ” อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
หาดแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ วนอุทยานท้าวโกษา เป็นชายหาดที่ทอดยาวต่อเนื่องจากหาดปราณบุรี มีหาดทรายสีขาวที่สวยงาม น้ำใสเหมาะแก่การลงเล่นน้ำ มีร้านอาหารและเตียงผ้าใบริมชายหาด ทางใต้ของหาดมีเขาเล็กๆ ลูกหนึ่งคล้ายกับกะโหลกศีรษะ ชาวบ้านจึงขนานนามเขาลูกนี้ว่า เขากะโหลก นั้นเอง

📌พิกัด :: https://goo.gl/maps/bF87fx8dwKF2cNo59

14.” หาดห้วยยาง ” อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์
เป็นชายหาดที่เงียบสงบอีกหาด ชายหาดสวย น้ำทะเลใส ในช่วงฤดูร้อน ชายหาดมีทางเข้าหลายทางจุดเด่นๆ ก็สะพานปลาห้วยยาง หาดแห่งนี้ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวให้วุ่นวายตามากมายนัก ถ้าจะมีส่วนใหญ่คงเป็น คนให้พื้นที่และชาวต่างชาติที่ชอบความเรียบง่ายมากกว่า ที่พักโรงแรมต่างๆ ก็มีให้เลือกหลายแห่งเช่นกัน

📌พิกัด :: https://goo.gl/maps/MqkxeA35fiJZqy8A7

15. ” สวนสนประดิพัทธ์ ” อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นหาดที่มีชื่อเสียงอีกแห่งของหัวหิน ริมหาดมีต้นสนเรียงรายอยู่ตลอดริมหาด คอยให้ความร่มรื่นแก่นักท่องเที่ยว มีความคึกคักไม่แพ้หาดอื่นๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบครอบครัว และยังเหมาะกับการลงเล่นน้ำทะเลอีกด้วย ภายในนั้นยังมีบ้านพักสวัสดิการให้บริการสำหรับผู้ที่อยากมาพักที่นี่ด้วย

📌 พิกัด :: https://goo.gl/maps/JgtnFDapy1b2VeC47

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย ชายหาดสวยๆ สุดฮิตทั้ง 15 แห่ง ที่ไม่ควรพลาด !! หวังว่าเพื่อนๆ คงได้รู้จักประจวบมากกว่าที่เคยรู้จักเพิ่มขึ้นไปอีก ส่วนครั้งหน้านั้นจวบจะพาไปชม ชายหาดที่สวยน่าพักผ่อน แต่ไม่ค่อยมีคนรู้จักกันบ้างเน้อะ ฝากติดตามด้วยน๊าา แล้วพบกันจ้า….

search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close