วันเดียวเที่ยว 2 เกาะ // เกาะจาน-เกาะท้ายทรีย์ :: อุทยานแห่งชาติหาดวนกร


ไปมาแล้ว เกาะจาน-เกาะท้ายทรีย์ ขอบอกเลยว่าสวยสุดๆ จัดจ้านในย่านประจวบ ฯ

เกาะจาน-เกาะท้ายทรีย์ อยู่ในพื้นที่การดูแลของอุทยานแห่งชาติหาดวนกร
อ.ทับสะแก จ.ประจวบฯ หากใครกำลังมองหาสถานที่ดำน้ำชมปะการังสวยๆ
เราขอแนะนำที่นี่ รับรองว่าสวยมาก ไม่ผิดหวังคอนเฟริม..

ในการเที่ยวเกาะจาน-เกาะท้ายทรีย์ ก็จะมีค่าใช้จ่ายเหมาเรือสปีทโบท
ของอุทยานเท่านั้น
ในราคาเหมาลำ 4800 บาท บริการขั้นต่ำ 8 ท่าน 8 คนหารกัน ตกคนล่ะ 600 บาท
ดำน้ำประมาณ 2 ชั่วโมง -2 ชั่วโมงครึ่ง มีอุปกรณ์ดำน้ำ เสื้อชูชีพ และน้ำดื่มให้
(ไม่รวมค่าเข้าอุทยานและค่าจอดรถ)
สามารถติดต่อ สอบถามหรือจองได้ที่ อุทยานแห่งชาติหาดวนกร
เบอร์ 032-510663 // 081-9449956 //

หลังจากที่เรารวมตัวจองคิวกันแล้ว ถึงวันนัดหมาย ประมาณ 8 โมงครึ่ง เราได้เดินทางมายังที่ทำการอุทยาน เตรียมตัวเตรียมอุปกรณ์ และลงเรือที่หน้าหาดวนกร

นั่งเรือออกจากอุทยานมายังทิศตะวันออก ประมาณ 15 นาที ด้วยเรือสปีดโบทของอุทยาน มองกลับไปจะมองเห็น เขาหลวงประจวบ อุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยางด้วย

พี่ๆ เจ้าหน้าที่พาวนรอบๆ เกาะ เพื่อให้เราได้ชมความงดงามด้านบนก่อน

จากนั้นนำเรือมาจอดที่เกาะท้ายทรีย์ เตรียมตัวฟิน ดำโลกใต้น้ำของเกาะกันครับ

น้ำที่นี่ใสมากๆ และเค็มมากด้วย ป๊าดดด!! น้ำทะเลต้องเค็มซินะ 555 ในช่วงหน้าร้อนหาดทรายบนเกาะจะขาวมาก และน้ำใสสุดๆ เลย เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมนี้สุดแล้วครับ

ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้า ลงน้ำกัยเลย ตู๊มมมมม !!!

ช่วงแรกๆ เราจะได้เห็นปะการัง แบบนี้ก่อน มีเยอะมากๆ เลย ช่วงที่เรามาน้ำกำลังพอดี ไม่ลึกมาก ไม่ตื้นเกินไป ดำผิวน้ำชมได้สบายๆ แต่ก็ควรระมัดระวังหอยเม่นกันด้วย มีเยอะมากๆ

เป็นการดำน้ำชมปะการังครั้งแรกของเกาะจาน-เกาะท้ายทรีย์ ยอมรับเลยแอบหลงรักที่นี่มากๆ ไม่อยากจะเชื่อว่า ที่ประจวบมีปะการังที่สมบูรณ์ และสวยงามขนาดนี้เลยครับ

ส่วนตัวเราว่าใต้น้ำที่นี่ค่อนข้างสมบูรณ์มากๆ มีปะการังหลากหลายชนิด สวยๆงามๆทั้งนั้นเลย หากใครไม่ได้มาเราว่าน่าจะเสียใจไปตลอดชีวิตเลยน๊าา อิอิ

จากนั้นเรามูฟ มากันที่เกาะจาน อยู่ห่างกันไม่ไกล ครับ

มาชมภาพที่บริเวณเกาะจานกันบ้างครับ บริเวณนี้ทรายใต้น้ำขาวสวยสุดๆ แถมวันนี้โชคดีด้วย คลื่นไม่แรง แดด ฟ้า อากาศก็เป็นใจสุดๆ

โซนนี้มีดอกไม้ทะเลเยอะมากๆ เลย ไม่ใช่แค่ดอกไม้ทะเลนะ มีปลาสวยงามหลากหลายชนิดเยอะมากเช่นกัน แต่ตามถ่ายไม่ทันอ่า อดเอาภาพไปฝากเลย 5555

ไอดอกม่วงๆ เนี๊ยะที่นี่เยอะมากจริงๆครับ คือโอกาสที่จะเห็นแถวๆ ทะเลประจวบคือน้อยมาก แต่มาเจอครั้งแรกที่นี่คือแบบ ต้องร้องว้าวววเลย เหมือนเป็นซิกเนเจอร์ของ 2 เกาะนี้ไปเลยครับ ใครมาดำน้ำที่นี่ต้องตามหาโซนนี้ให้เจอ ไม่งั้นพลาดสุดๆอิอิ

ที่นี่มีปะการัง ดอกไม้ทะเล หลากหลายชนิด หลายโซน เราก็เรียกชื่อไม่ถูกหรอก 5555

อันนี้ปะการังสีม่วง น่ารักๆ

ชอบอันนี้ น่ากินมากเลยใช่มั้ย 555 สีหวานแว๋วน่ากิน น่ารักที่สุดเลย พลิ้วไหวไปตามแรงคลื่น ฟิ้ววว ฟิ้วววว ชมแล้วเพลินตามากๆ บางอันมีปลาแฝงตัวอยู่ในดอกไม้ทะเลด้วย น่าร๊ากกกกก

อีกอย่างที่อยากจะพูดก็คือ เวลามาเที่ยวกันก็อย่าไปหยิบจับ ไปหัก อย่าไปเหยียบย่ำ พวกมันนะครับ มาชมมาถ่ายภาพเก็บไว้ก็เพียงพอแล้ว จะได้สวยงาม และอุดมสมบูรณ์แบบนี้ไปตลอด อยากบอกเท่านี้แหละ

จะบอกว่า ตรงเกาะจาน น้ำใสมากกกก สีฟ้า ทรายขาวสุดๆ เราชอบมากๆ

เป็นไงบ้างครับเพื่อนๆ ได้อ่าน ได้ชมภาพจากเราแล้ว พอจะดึงดูด สะกดใจให้เพื่อนมาเที่ยว เกาะจาน-เกาะท้ายทรีย์ อุทยานแห่งชาติหาดวนกร ได้บ้างรึป่าวเอ่ย….

แล้วครั้งหน้า เราจะเก็บบรรยากาศแคมป์ปิ้ง กางเต็นท์หน้าหาดวนกร สัก 1 คืนมาเล่าให้ฟังกันนะครับเพื่อนๆ วันนี้ขอตัวไปล้างหน้าล้างตัว เดินทางกลับบ้านกันก่อนนะคร้าฟฟ แล้วพบกันทริปหน้า ติดตามกันด้วยน๊าาาาาา….

———————————————————————————————

*** สามารถติดต่อ สอบถามหรือจองได้ที่ อุทยานแห่งชาติหาดวนกร ***
เบอร์ 032-510663 // 081-9449956 // 0631421121

search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close